a

Tầm soát ung thư đại trực tràng nhanh chóng, uy tín tại Hà Nội

Hotline: 02435559988 – 0911041958

Tầng 1 – Tòa nhà 21T1 (Cổng số 3) Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng – Phường Thanh Xuân Trung – Quận Thanh Xuân – Thành Phố Hà Nội – Việt Nam

Thứ 2 - Chủ nhật 7:30 - 20:00

Trừ ngày lễ. tết

039.673.1444

091.331.9997

01 Nguyễn Huy Tưởng

Thanh Xuân, Hà Nội

Mạng xã hội
EPI  >  Sống khỏe   >  Điều trị ung thư đại trực tràng giai đoạn 4

Điều trị ung thư đại trực tràng giai đoạn 4

Ung thư đại trực tràng bắt đầu từ ruột già của cơ thể, là các khối tế bào nhỏ và lành tính được gọi là lành tính, nhưng nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì chúng có thể sẽ phát triển thành các tế bào ung thư và lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể (ung thư đại trực tràng giai đoạn 4). Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn đọc những dấu hiệu nhận biết và phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng giai đoạn 4.

Điều trị ung thư đại trực tràng giai đoạn 4

Ung thư đại trực tràng giai đoạn 4 xảy ra khi các tế bào ung thư đã lây lan sang các cơ quan gần và xa trong cơ thể, chủ yếu là gan, phổi, não hoặc các hạch bạch huyết.

1. Ung thư đại trực tràng giai đoạn 4 là gì?

Ung thư đại trực tràng giai đoạn 4 xảy ra khi các tế bào ung thư đã lây lan sang các cơ quan gần và xa trong cơ thể, chủ yếu là gan, phổi, não hoặc các hạch bạch huyết. 

2. Các triệu chứng có thể xảy ra của ung thư đại trực tràng giai đoạn 4

Ở giai đoạn tiền ung thư, hầu như bệnh nhân không có triệu chứng rõ rệt cho đến khi bước vào giai đoạn tiến triển hơn. Dưới đây là những dấu hiệu và triệu chứng mà bệnh nhân mắc ung thư đại trực tràng giai đoạn 4 có thể gặp phải, bao gồm:

  • Thay đổi thói quen đại tiện, táo bón hoặc tiêu chảy đột ngột
  • Khó chịu dai dẳng ở bụng, đầy hơi, chuột rút hoặc đau bụng
  • Xuất hiện máu trong phân do chảy máu đại trực tràng
  • Cơ thể mệt mỏi, suy nhược, sụt cân không rõ nguyên nhân

3. Điều trị ung thư đại trực tràng giai đoạn 4

Các lựa chọn và khuyến nghị để điều trị cho ung thư đại trực tràng còn phụ thuộc vào một số yếu tố như giai đoạn ung thư, tình trạng bệnh và thể trạng của bệnh nhân. Dưới đây là những phương án điều trị bệnh ung thư đại trực tràng giai đoạn 4, bao gồm:

3.1. Phẫu thuật

Điều trị ung thư đại trực tràng giai đoạn 4

Phẫu thuật cắt bỏ đại trực tràng để điều trị ung thư đại trực tràng giai đoạn 4

Nếu bệnh ở giai đoạn nặng hoặc sức khỏe của bệnh nhân rất yếu, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật giúp giải phóng sự tắc nghẽn đại tràng cũng như các tình trạng khác để cải thiện các triệu chứng do ung thư đại trực tràng giai đoạn 4 gây ra.

3.2. Hóa trị

Sau khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ chỉ định dùng phương pháp hóa trị để tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại và làm giảm nguy cơ ung thư tái phát. Ngoài ra, hóa trị cũng có thể được sử dụng trước phẫu thuật để thu nhỏ khối u để loại bỏ chúng dễ dàng hơn. 

3.3. Xạ trị

Điều trị ung thư đại trực tràng giai đoạn 4

Xạ trị trong điều trị ung thư đại trực tràng giai đoạn 4

Ở phương pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng các nguồn năng lượng cao như proton và tia X để tiêu diệt các tế bào ung thư. Ngoài ra, xạ trị còn được sử dụng để thu nhỏ các khối u trước khi phẫu thuật để loại bỏ ung thư dễ dàng hơn. 

3.4. Liệu pháp điều trị đích

Phương pháp điều trị đích bằng thuốc có thể tập trung vào các bất thường của tế bào ung thư, sau đó sẽ ngăn chặn và tiêu diệt các tế bào ung thư. Liệu pháp điều trị đích thường được kết hợp với hóa trị và được dành riêng để điều trị cho những bệnh nhân mắc ung thư đại trực tràng giai đoạn 4.

3.5. Liệu pháp miễn dịch

Liệu pháp miễn dịch là phương pháp điều trị bằng thuốc sử dụng hệ thống miễn dịch trong cơ thể để chống lại các tế bào ung thư. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm các tế bào ung thư để đánh giá xem chúng có khả năng đáp ứng với phương pháp điều trị này hay không.

3.6. Chăm sóc giảm nhẹ

Đây là phương pháp chăm sóc y tế tập trung vào việc giảm đau và giảm các triệu chứng nghiêm trọng khác của ung thư đại trực tràng giai đoạn 4. Phương pháp này giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn, cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh và gia đình họ.

» Xem thêm: 7 phương pháp tầm soát ung thư đại trực tràng phổ biến

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về những phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng giai đoạn 4. Để phòng ngừa bệnh ung thư đại trực tràng, mỗi cá nhân nên xét nghiệm sức khỏe định kỳ hàng năm và tuân theo chỉ định tầm soát với những người có nguy cơ cao như từ 50 tuổi trở lên, gia đình có tiền sử mắc ung thư đại trực tràng. Nếu bạn cần tư vấn thêm về ung thư đại trực tràng cũng nhưng xét nghiệm máu tầm soát ung thư đại trực tràng Epi proColon tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

No Comments

Đặt câu hỏi với bác sỹ