a

Tầm soát ung thư đại trực tràng nhanh chóng, uy tín tại Hà Nội

Hotline: 02435559988 – 0911041958

Tầng 1 – Tòa nhà 21T1 (Cổng số 3) Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng – Phường Thanh Xuân Trung – Quận Thanh Xuân – Thành Phố Hà Nội – Việt Nam

Thứ 2 - Chủ nhật 7:30 - 20:00

Trừ ngày lễ. tết

039.673.1444

091.331.9997

01 Nguyễn Huy Tưởng

Thanh Xuân, Hà Nội

Mạng xã hội
EPI  >  Tổng quan ung thư đại trực tràng   >  Phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng
Các phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng

Phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là một trong những loại ung thư phổ biến hiện nay, gây tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên nếu được phát hiện sớm và được áp các phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng phù hợp thì tiên lượng sống trên năm năm lên đến 90%, nhưng nếu phát hiện ở các giai đoạn muộn hơn thì tỷ lệ kéo dài cơ hội sống sẽ giảm chỉ còn 10%.

Các giai đoạn ung thư đại trực tràng phát triển qua 4 giai đoạn chính, được phân loại dựa trên cấu trúc của đại tràng và sự lây lan các tế bào ung thư từ đại tràng sang các bộ phận khác của cơ thể. Dưới đây là phương pháp điều trị ung thư đại tràng, trực tràng qua từng giai đoạn.

Các giai đoạn ung thư đại trực tràng
Các giai đoạn ung thư đại trực tràng

Các giai đoạn của ung thư đại trực tràng

Giai đoạn 0: Đây là giai đoạn bắt đầu khởi phát, được gọi là ung thư tại chỗ. Lúc này các tế bào ung thư chỉ nằm ở niêm mạc hay lớp lót bên trong của đại tràng hoặc trực tràng.

Giai đoạn I: Các tế bào ung thư phát triển qua lớp niêm mạc và đã xâm lấn vào lớp cơ của đại tràng hay trực tràng nhưng vẫn chỉ giới hạn trong đại trực tràng hoặc trực tràng, chưa phát triển lan ra ngoài thành của đại tràng hoặc trực tràng và chưa lây lan đến các mô hay các hạch bạch huyết gần đó.

Giai đoạn II: Các tế bào ung thư đã xuyên qua thành đại tràng và trực tràng, phát triển vào các lớp cơ và các khu vực lân cận khác trong đại tràng hoặc trực tràng nhưng chưa lây lan đến các hạch bạch huyết.

Giai đoạn III: Các tế bào ung thư đã lây lan ra các hạch bạch huyết lân cận nhưng chưa di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Giai đoạn IV: Là giai đoạn cuối của ung thư, các tế bào ung thư đại trực tràng di căn đến các bộ phận xa hơn như gan, phổi, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe.

*Lưu ý: Ung thư đại trực tràng là căn bệnh có thể tái phát lại mặc dù trước đó người bệnh đã điều trị hiệu quả nhưng một vài tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể. Qua một thời gian, nếu bệnh nhân không chú trọng đến các dấu hiệu và chế độ ăn uống, vận động thì bệnh dễ hình thành ở những phần còn lại của đại tràng hoặc trực tràng.

Các phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng

Phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng phụ thuộc vào từng giai đoạn

Từ giai đoạn I – III, phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng thích hợp là phẫu thuật cắt bỏ khối u (bao gồm các mô và các tế bào ở gần).

Từ giai đoạn III (IIIB hoặc IIIC) thì bệnh nhân có thể được chỉ định phương pháp xạ trị và phẫu thuật để điều trị, ngăn ngừa các tế bào ung thư di căn sang các cơ quan khác của cơ thể.

Giai đoạn IV – đây là giai đoạn cuối cùng, bệnh nhân bắt buộc phải sử dụng phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng bằng hóa trị.

1. Phương pháp phẫu thuật

Phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng thường được sử dụng trong điều trị bệnh là phẫu thuật dự phòng bệnh: phương pháp này được sử dụng cùng với việc phòng tránh các yếu tố gây ung thư, phẫu thuật cắt bỏ những tổn thương tiền ung thư sẽ góp phần tích cực làm hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh.

Phẫu thuật điều trị ung thư: có hai loại chỉ định phẫu thuật là điều trị phẫu thuật triệt căn và phẫu thuật tạm thời. Việc áp dụng chỉ định phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng nào phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, tuy nhiên nhiều bệnh nhân khi phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn (giai đoạn III và IV) sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Vì vậy, trước khi làm phẫu thuật, phẫu thuật viên phải chuẩn đoán chính xác giai đoạn bệnh và quá trình phát triển tự nhiên của loại ung thư bệnh nhân đang được điều trị để có phương pháp xử lý chính xác nhất.

2. Phương pháp Xạ trị

Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng sử dụng các bức xạ ion hóa năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư. Xạ trị có thể chữa khỏi bệnh, kéo dài tỷ lệ sống và điều trị triệu chứng của bệnh.

3. Phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng bằng Hóa trị

Hóa trị hay còn gọi là hóa trị liệu là phương pháp sử dụng các thuốc gây độc tế bào nhằm tiêu diệt các tế bào ác tính trong cơ thể người bệnh ung thư.

Phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng nói riêng và loại ung thư khác bằng hóa trị ngày càng phát triển và mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh nhờ những nỗ lực không ngừng trong việc tìm kiếm và phát minh những thuốc mới với những cơ chế có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư mạnh mẽ và những độc tính đối với cơ thể được giảm thiểu nhiều.

>>Có thể bạn quan tâm: Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng

Các phương pháp tầm soát ung thư đại trực tràng

1. Xét nghiệm máu ẩn trong phân (FOBT)

Các mạch máu của polyp hoặc khối u đại tràng thường dễ bị tổn thương khi phân đi qua, do đó nó thường gây chảy máu làm máu dính vào phân. Tuy nhiên, nếu số lượng máu ít thì chưa nhìn thấy bằng mắt thường, do đó cần làm xét nghiệm tìm máu trong phân để chuẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Máu trong phân có thể do nhiều nguyên nhân như polyp, ung thư, viêm loét đại tràng, trĩ… Vì vậy, nếu kết quả xét nghiệm dương tính cần tiến hành tiếp phương pháp nội soi đại tràng ống mềm để kiểm tra phát hiện kịp thời và điều trị ung thư đại trực tràng được hiệu quả.

2. Nội soi đại tràng

Đây là phương pháp đánh giá toàn bộ khung đại tràng và trực tràng. Nếu phát hiện polyp, các bác sĩ có thể cắt bỏ, đồng thời sinh thiết một số mẫu mô để tìm kiếm xem có tế bào ung thư hay không.

Ngoài phát hiện ung thư, phương pháp nội soi đại tràng còn có thể phát hiện các bệnh lý khác ở đại tràng và trực tràng.

3. Xét nghiệm máu Epi proColon®

Epi proColon® là xét nghiệm máu đầu tiên và duy nhất được FDA Hoa Kỳ phê duyệt trong tầm soát ung thư đại tràng. Được chỉ định cho các bệnh nhân không sẵn sàng hoặc không có khả năng thực hiện các phương pháp tầm soát mà Cơ quan y tế dự phòng Hoa Kỳ (USPSTF) khuyến cáo như xét nghiệm phân hay nội soi đại tràng.

Xét nghiệm Epi proColon® phát hiện ung thư đại tràng ở tất cả các giai đoạn, quá trình lấy mẫu máu đơn giản và thuận tiện hơn nhiều so với lấy mẫu phân hay nội soi, mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người bệnh.

Việc phát hiện bệnh sớm ở giai đoạn đầu có thể điều trị thành công, vì vậy khi thấy những dấu hiệu ung thư đại trực tràng như: táo bón, đi ngoài ra máu, đau tức vùng bụng, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, cân nặng sụt giảm, bất thường khi đại tiện……. bạn cần đến thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa uy tín bởi những dấu hiệu đó có thể là cảnh báo ung thư đại trực tràng.

Chúng tôi đang triển khai gói tầm soát ung thư đại trực tràng được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên gia đầu ngành, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chẩn đoán, điều trị và y đức, tận tâm đã từng công tác tại các bệnh viện đầu ngành cả nước.

Với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại, tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế, đầy đủ các phương tiện chuyên môn để chẩn đoán xác định bệnh một cách nhanh chóng thì đây là địa chỉ tầm soát ung thư đại trực tràng uy tín và lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân thăm khám, đảm bảo nhanh gọn, chính xác và hài lòng.

No Comments

Đặt câu hỏi với bác sỹ