a

Tầm soát ung thư đại trực tràng nhanh chóng, uy tín tại Hà Nội

Hotline: 02435559988 – 0911041958

Tầng 1 – Tòa nhà 21T1 (Cổng số 3) Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng – Phường Thanh Xuân Trung – Quận Thanh Xuân – Thành Phố Hà Nội – Việt Nam

Thứ 2 - Chủ nhật 7:30 - 20:00

Trừ ngày lễ. tết

039.673.1444

091.331.9997

01 Nguyễn Huy Tưởng

Thanh Xuân, Hà Nội

Mạng xã hội
EPI  >  Tổng quan ung thư đại trực tràng   >  Ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối sống được bao lâu?
Ung thư Đại trực tràng giai đoạn cuối

Ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối là giai đoạn nặng nhất của bệnh và rất khó để điều trị khỏi. Ở giai đoạn cuối này các tế bào ung thư bắt đầu lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể như gan, xương, phổi, bàng quang,…

Ung thư Đại trực tràng giai đoạn cuối

Ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Dấu hiệu của ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối

So với 3 giai đoạn trước, triệu chứng của ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối không khác nhiều, nhưng có những biểu hiện đặc trưng và nguy hiểm hơn rất nhiều. Có thể kể đến các triệu chứng điển hình như:

1. Cơ thể sụt cân nghiêm trọng, vàng da

Ở giai đoạn cuối của ung thư đại trực tràng bệnh nhân thường sụt cân nhanh chóng, kèm theo các dấu hiệu chán ăn, buồn nôn.

Một số dấu hiệu khác mà bệnh nhân có thể gặp đó là vàng da, chướng bụng do dịch tích tụ ở trong bụng, đây là dấu hiệu bệnh đã di căn đến gan.

2. Đau đầu, chóng mặt, mờ mắt

Khi bệnh nhân gặp các dấu hiệu đau đầu dữ dội, chóng mặt thì ung thư đã di căn đến não. Để xác định được bệnh đã di căn tới não hay chưa thì chụp cộng hưởng từ (MRI) và chụp CT sẽ cho kết quả chính xác nhất.

3. Tức ngực, khó thở

Bệnh nhân thường xuyên có những cơn đau tức ngực kèm theo những cơn ho có đờm, ho ra máu và khó thở là dấu hiệu cho thấy ung thư đại trực tràng đã di căn đến phổi. Khi có những dấu hiệu này, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân chụp X-quang và CT scan để quan sát rõ và kiểm tra sự lây lan tới phổi.

4. Đau nhức xương khớp

Khi các tế bào ung thư di căn đến xương, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức xương, đặc biệt là phần thắt lưng và sườn. Xương của bệnh nhân lúc này rất dễ gãy dù gặp những chấn thương rất nhỏ, thậm chí không có chấn thương nào.

Trường hợp ung thư đại trực tràng di căn xương thường xảy ra khi các tế bào ung thư đã lan rộng khắp cơ thể.

5. Tiểu tiện xuất hiện bong bóng và bọt khí

Khi nước tiểu của bệnh nhân có bong bóng hay nổi bọt khí thì có thể ung thư đã di căn đến bàng quang. Bác sĩ sẽ chỉ định làm các xét nghiệm để xác định chính xác ung thư đã di căn đến bàng quang hay chưa.

6. Các dấu hiệu khác

Ngoài những dấu hiệu trên thì khi ở ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối, bệnh nhân còn cảm thấy hậu môn trực tràng sa xuống, số lần đại tiện tăng lên, khi táo bón, khi tiêu chảy, thậm chí có người còn sờ thấy cả khối u ở dưới da bụng.

Ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Các phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối chỉ có tác dụng làm hạn chế, kìm hãm sự phát triển của các khối u và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân chứ không có khả năng chữa khỏi hoàn toàn.

  • Nếu tế bào ung thư di căn vào các cơ quan nội tạng như gan, phổi,…thì không quá 20% bệnh nhân có thể sống được trên 5 năm.
  • Nếu các tế bào ung thư di căn đến nhiều cơ quan khác của cơ thể thì tỉ lệ sống sau 5 năm rất thấp, chỉ dưới 11%.

Đây là một trong những bệnh ung thư dẫn đến tử vong cao, chính vì thế để tránh việc phát hiện bệnh ở giai đoạn quá muộn thì chúng ta cần thực hiện các xét nghiệm, tầm soát ung thư đại trực tràng để phát hiện, sàng lọc bệnh ở giai đoạn sớm hơn để tăng tỉ lệ chữa trị thành công.

Hiện tại chúng tôi đang thực hiện gói xét nghiệm tầm soát ung thư đại trực tràng chỉ bằng một xét nghiệm máu duy nhất – xét nghiệm máu Epi proColon, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho bệnh nhân với độ chính xác cao. Xét nghiệm được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị với sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, sẽ chẩn đoán xác định bệnh một cách nhanh chóng, đảm bảo nhanh gọn, chính xác và hài lòng.

hoa tri

Ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Cách điều trị bệnh ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối

Ở giai đoạn cuối, ung thư thường được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Hóa trị là phương pháp chính được sử dụng với mục tiêu tiêu diệt và kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư.

1. Phẫu thuật

Phương pháp này được chỉ định ở ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối để loại bỏ các khối u gây ra những biến chứng tắc ruột. Bác sĩ sẽ căn cứ vào vị trí của khối u, mức độ xâm lân, thể trạng của bệnh nhân và các bệnh lý đi kèm để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân.

2. Xạ trị

Khi bệnh nhân ở giai đoạn cuối, bác sĩ sẽ dùng phương pháp xạ trị để thu nhỏ kích thước khối u hoặc giảm đau trong các trường hợp di căn xương.

3. Hóa trị

Đây là phương pháp điều trị toàn thân cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối, sử dụng các loại thuốc chống ung thư để tiêm, truyền trực tiếp vào tĩnh mạch cho bệnh nhân để tiêu diệt các tế bào ung thư và kìm hãm sự phát triển của chúng để kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Bên cạnh việc tiêu diệt các tế bào ung thư thì phương pháp này cũng gây ra một số tác dụng phụ như mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn,…Vì hóa trị ngoài tiêu diệt các tế bào ung thư còn tiêu diệt luôn các tế bào lành tính như tế bào tủy xương, hệ tiêu hóa, các cơ quan khác như gan, thận,…Và mức độ thành công còn phụ thuộc vào thể trạng của bệnh nhân và khả năng đáp ứng của bệnh nhân với hóa chất.

No Comments

Đặt câu hỏi với bác sỹ