a

Tầm soát ung thư đại trực tràng nhanh chóng, uy tín tại Hà Nội

Hotline: 02435559988 – 0911041958

Tầng 1 – Tòa nhà 21T1 (Cổng số 3) Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng – Phường Thanh Xuân Trung – Quận Thanh Xuân – Thành Phố Hà Nội – Việt Nam

Thứ 2 - Chủ nhật 7:30 - 20:00

Trừ ngày lễ. tết

039.673.1444

091.331.9997

01 Nguyễn Huy Tưởng

Thanh Xuân, Hà Nội

Mạng xã hội
EPI  >  Tổng quan ung thư đại trực tràng   >  Ung thư đại trực tràng sống được bao lâu ?
Ung thư đại trực tràng sống được bao lâu

Ung thư đại trực tràng sống được bao lâu ?

Ung thư sống được bao lâu là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân đặt ra không chỉ với riêng bệnh ung thư đại trực tràng mà còn là nỗi băn khoăn của tất cả nhóm các bệnh ung thư khác. Vậy ung thư đại trực tràng sống được bao lâu ?

>>>Tham khảo thêm: Hiểu rõ hơn về ung thư đại trực tràng là gì ?

Ung thư đại trực tràng sống được bao lâu

Người mắc ung thư đại trực tràng sống được bao lâu ?

Bệnh ung thư đại trực tràng là một trong những bệnh phổ biến và có tỷ lệ tử vong cao, nhưng cũng là loại ung thư có tiên lượng tốt nếu được phát hiện sớm, tuổi thọ có thể kéo dài thêm 20 năm với tỉ lệ chữa khỏi bệnh là 90% ở giai đoạn đầu.

Chính vì vậy tỷ lệ sống của người bệnh ung thư đại trực tràng được bao lâu sẽ phụ thuộc vào giai đoạn phát hiện bệnh.

1. Phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu – giai đoạn ung thư tại chỗ

Ở giai đoạn đầu các tế bào ung thư chỉ nằm ở lớp niêm mạc, vì vậy các bác sĩ thường áp dụng phương pháp nội soi cắt tách dưới niêm mạc để điều trị.

Đây là phương pháp tiêu diệt ung thư hiệu quả, ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, tỉ lệ sống sau 5 năm của bệnh nhân lên đến 90%.

2. Phát hiện bệnh khi tế bào ung thư đại trực tràng bắt đầu lây lan sống được bao lâu ?

Ở giai đoạn này, khi các tế bào ung thư đã lây lan sang các mô, hạch bạch huyết lân cận và cơ quan xung quanh thì tỉ lệ sống sót sau năm 5 năm là 71%.

Các bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ khối u cùng một phần đại tràng hoặc trực tràng và các hạch xung quanh. Sau đó điều trị tiếp bằng xạ trị, hóa trị tùy vào diễn biến bệnh và thể trạng của bệnh nhân.

3. Phát hiện bệnh khi tế bào ung thư đã di căn đến các bộ phận

Đây là giai đoạn cuối của bệnh, khi các tê bào ung thư đã di căn đến các cơ quan nội tạng khác như gan, phổi thì người mắc ung thư đại trực tràng sống được bao lâu ?

Khi ở giai đoạn này thì khả năng chữa khỏi là rất thấp và tỉ lệ sống qua 5 năm của bệnh nhân giảm xuống đáng kể, chỉ còn khoảng 13%.

Lúc này phương pháp phẫu thuật cắt bỏ khối u có thể kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Việc cắt bỏ được khối u hay không còn tùy thuộc vào thể trạng, tâm lý và tình trạng đáp ứng thuốc của bệnh nhân.

>>> Các bài viết liên quan:

Tầm soát để phát hiện sớm ung thư đại trực tràng tăng tỷ lệ sống sót

Tầm soát để phát hiện sớm ung thư đại trực tràng tăng tỷ lệ sống sót

Bệnh nhân mắc ung thư đại trực tràng sống được bao lâu sẽ tùy vào việc phát hiện bệnh ở giai đoạn nào, những người được phát hiện ở giai đoạn đầu sẽ có tỷ lệ chữa khỏi thành công cao và khả năng sống như người bình thường tuy nhiên sẽ ngược lại với những người phát hiện khi bệnh đã quá muộn.

Giai đoạn đầu của bệnh sẽ không có triệu chứng rõ ràng, chính vì vậy để có thể biết mình có bị mắc bệnh hay không thì chúng ta nên tiến hành khám sức khỏe, tầm soát ung thư đại trực tràng định kỳ để phát hiện bệnh trong giai đoạn sớm nhất.

Theo thống kê của Bệnh viện K Trung ương cho thấy, tại Việt Nam mỗi năm ghi nhận gần 15.000 ca mắc mới, tỉ lệ 13,4/100.000 dân, tỉ lệ mắc ung thư đại trực tràng là 9% trên tổng số bệnh nhân ung thư, và khoảng hơn 7000 ca tử vong. Hiện nay theo Globocan 2018, ung thư đại trực tràng đã đứng hàng thứ 2 ở nữ giới và hàng thứ 4 ở nam giới.

Bệnh này đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa, tốc độ số người mắc bệnh gia tăng đến chóng mặt. Vì vậy bên cạnh lối sống khoa học, tích cực vận động thì tầm soát ung thư đại trực tràng là biện pháp tốt nhất để phát hiện và phòng ngừa bệnh kịp thời, tăng tỉ lệ sống sót cho người bệnh.

Hiện tại, chúng tôi đang triển khai gói tầm soát ung thư đại trực tràng rất hiệu quả: Thay thế nội soi bằng 01 xét nghiệm máu đơn giản, độ chính xác cao, mang lại sự thoải mái và dễ chịu cho bệnh nhân. Xét nghiệm được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ đầu ngành và sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại, sẽ chuẩn đoán xác định bệnh nhanh, chính xác.

No Comments

Đặt câu hỏi với bác sỹ